Khu du lịch Bửu Long

- Khu du lịch Bửu Long đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích Văn hóa - Danh thắng quốc gia.

- Khu du lịch Bửu Long nằm ở phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, chỉ cách trung tâm thành phố Biên Hòa 6 km. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km, khu du lịch có diện tích 84 ha, gồm hồ Long Ẩn (18.5 ha nơi sâu nhất 17 m) và hồ Long Vân (5.4 ha, nơi sâu nhất 10 m, Bửu Long còn có núi Bửu Long cao 34 m và núi Long Sơn cao 37m.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Khu du lịch Bửu Long và hồ Long Ẩn như một bức tranh thu nhỏ của vịnh Hạ Long. Núi đá Bửu Long đã có cách nay khoảng 100 - 150 triệu năm. Do tác động của mưa gió, xâm thực, nên đá bị gọt dũa, bào mòn tạo thành một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp gồm có núi cao, hồ rộng, sơn thủy hữu tình. Hồ Long Ẩn và hồ Long Vân thơ mộng với những vách đá dựng đứng


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Giữa mặt hồ có ốc đảo cao 35 m, nơi quần tụ của hàng chục loài chim quý hiếm.
Ðến Bửu Long, du khách sẽ được du ngoạn trên mặt hồ bằng tàu thủy, hoặc pédallo thiên nga, tham gia cuộc chơi leo núi thể thao, cắm trại trong vườn cây râm mát và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản.

- Trên núi Bửu Long có chùa cổ Bửu Phong nổi tiếng nằm thấp thoáng sau cây bồ đề lớn; có Thiên Hậu Miếu cổ kính, hang đá Long Sơn Thạch Ðộng với nhiều nhũ đá đầy huyền bí, thâm nghiêm.

- Muốn đến chùa Bửu Phong, du khách phải leo lên 99 bậc đá núi cao 30 m. Chùa được xây vào năm 1679 thời các Chúa Nguyễn, theo kiến trúc hình chữ "tam", gồm chính điện, giảng đường, nhà thờ Tổ và nhà dưỡng tăng. Trong chùa có những pho tượng mang nét đặc biệt Á Ðông và còn lưu giữ những cổ vật như cặp nai vàng đời Nguyễn; tượng Phật nằm; tháp Bửu Phong rêu phong cổ kính và xá Lợi, một báu vật của nhà Phật. Chung quanh chùa có Long Ðầu Thạch còn gọi là Hàm Rồng, Hàm Hổ và đài Tam Thế Phật, nơi đây từng là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng hoạt động ven đô trong thời kỳ chiến tranh.

 

- Cảnh quan quần thể Bửu Long thoáng mát, kỳ vĩ. Thời xưa, Trịnh Hoài Ðức (1765 - 1825), tác giả sách Gia Ðịnh thành thông chí đã ca ngợi thắng cảnh Bửu Long như sau: "Trên núi có chùa Bửu Phong, phía tả có Long Ðầu sừng sững, phía hữu có hang Bạch Hổ khói mây man mác, cây cối sum suê. Thật là đệ nhất thắng cảnh trấn thành vậy".

- Đi lễ chùa, đi dạo quanh hồ, leo núi và vui chơi với những trò chơi trên mặt nước thỏa thích, du khách có thể đến tham quan làng bưởi Tân Triều nổi tiếng, sẽ được thưởng thức hương vị ngọt ngào, thanh tao của bưởi. Du khách không quên ghé thăm làng nghề đục đá truyền thống Bửu Long mang dấu ấn nghệ thuật điêu khắc của người Hoa ở thế kỷ 17 ở ngay chân núi.

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

LIÊN KẾT BÁO ĐIỆN TỬ

Lượt truy cập:
Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.
® Bienhoa.gov.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.